Tin tức & Sự kiện

Tin tức & Sự kiện
Thứ tư, 08/11/2017, 10:24 GMT+7
Bắt nhóm đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đoạt xe đap điện của học sinh

Bắt nhóm đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đoạt xe đap điện của học sinh

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các cháu học sinh ở TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Hồng và Giang đã tìm cách tiếp cận rồi nhận là người quen của bố mẹ các cháu và thực hiện các vụ lừa đảo, chiếm đoạt xe đạp điện.

Theo thông tin từ Công an TP.Hải Dương, đơn vị này vừa tổ chức bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Thị Hồng (SN 1970) và Hoàng Trường Giang (SN 1965, cùng trú tại quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

lua-dao-chiem-doat-xe-dap-dien

lua-dao-chiem-doat-xe-dap-dien1

Đối tượng Hồng và Giang tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, trên địa bàn TP.Hải Dương thời gian gần đây xuất hiện 2 đối tượng 1 nam 1 nữ có biểu hiện của hành vi lừa đảo. Qua nguồn tin tố giác tội phạm cũng như quá trình xác minh, cơ quan công an bước đầu xác định được thủ đoạn của nhóm đối tượng.

Bọn chúng sẽ đi vòng quanh địa bàn TP.Hải Dương, khi phát hiện học sinh đi xe đạp điện một mình, các đối tượng tiếp cận và tự nhận là người quen của phụ huynh. Sau đó, đối tượng sẽ mời cháu đến nhà để mang quà hoặc thuốc về cho bố mẹ.

Đối tượng sẽ đưa học sinh đến ngõ vắng, khi thấy nhà nào đóng cửa chúng tự nhận đây là nhà của mình. Sau đó, đối tượng nam đóng giả đi đón người quen để đối tượng nữ ở lại, tại đây đối tượng nữ sẽ nói với cháu học sinh cho cô mượn xe để đi lấy chìa khóa để mở cửa vào nhà.

Lấy được xe, 2 đối tượng nam nữ sẽ “cao chạy xa bay” chiếm đoạt luôn xe đap điện của học sinh. Với thủ đoạn này, trong thời gian từ tháng Chín đến nay, 2 đối tượng đã thực hiện 2 vụ lừa đảo, chiếm đoạt xe đạp điện của các cháu học sinh cấp 2 trên địa bàn TP.Hải Dương.

Đến ngày 31/10, Công an TP.Hải Dương đã bắt giữ được 2 đối tượng Nguyễn Thị Hồng và Hoàng Trường Giang. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, bọn chúng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện tại, Công an TP.Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Minh Sơn